6 quan niệm sai lầm về tình yêu mà rất nhiều người vẫn hằng tin tưởng

6 quan niệm sai lầm về tình yêu mà rất nhiều người vẫn hằng tin tưởng

Hãy tỉnh táo mà yêu, đừng nhắm mắt đưa chân vào một mối quan hệ chỉ vì những quan niệm sai lầm và mù quáng.

Có những quan niệm về tình yêu mà từ rất lâu rồi chúng ta vẫn đinh ninh rằng chúng là chân lý. Nhưng kỳ thực lại không phải vậy, thậm chí còn khác xa so với những gì mà chúng ta vẫn nghĩ. Dưới đây là một vài ví dụ tiêu biểu:

Sức hút từ những điều khác biệt

Rất nhiều người trong chúng ta tin rằng trái dấu thì sẽ ‘hút nhau’. Nhưng đó cũng chỉ là những giây phút cuốn hút ban đầu để khiến bạn bùng lên ngọn lửa cảm xúc mà thôi. Còn một mối quan hệ lâu dài lại đòi hỏi những điểm tương đồng giữa cả hai người.

Và đương nhiên, những cặp đôi có nhiều điểm chung sẽ dễ dàng hòa hợp hơn, họ không cần mất quá nhiều thời gian để thay đổi hoặc chấp nhận lẫn nhau. Điều này khiến họ có thể gắn bó như những người bạn, lại như những người yêu.

Có thể thay đổi hoàn toàn đối phương

Đa số phụ nữ đều nuôi hy vọng người đàn ông mình yêu sẽ vì mình mà thay đổi. Và cô ấy nghĩ chỉ cần cho anh ấy thêm thời gian thì anh ấy sẽ thực hiện thôi. Nhưng thực sự không phải vậy, chẳng một ai vì bạn mà thay đổi nếu như bản thân anh ta không tự ý thức phải thay đổi mình.

Nói đúng hơn, người ta vẫn sẽ thay đổi vì tình yêu, nhưng phải là do chính họ tự mong muốn điều đó cho sự thay đổi không đến từ nguyện vọng của bạn đâu. Nếu có, cũng sẽ không thể lâu bền được và ngựa sẽ nhanh chóng đi theo đường cũ.

Sống thử trước hôn nhân

Không thể phủ nhận rằng việc sống thử trước hôn nhân là lựa chọn và quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng sống thử giống như một phép làm toán nháp cho cuộc đời mình thì e rằng họ đã sai rồi.

Thực tế, hôn nhân là điều thiêng liêng và cần sự đảm bảo cũng như sự bảo vệ của pháp luật. Có rất nhiều tấm gương cho thấy việc sống thử trước hôn nhân của họ không thực sự đem lại kết quả tốt như họ mong muốn, và khi mối quan hệ đổ vỡ, đa số đều chịu đựng thiệt thòi nhiều hơn những gì họ có thể tưởng tượng.

Tồn tại một người yêu hoàn hảo

Chúng ta có không ít các hình mẫu về người yêu hoàn hảo và vẫn ngày ngày mơ mộng rằng một ngày nào đó người ấy sẽ xuất hiện. Nhưng sự thật đáng buồn là trên đời này chẳng một ai hoàn hảo cả. Sẽ chỉ là chúng ta vì yêu nhau mà quan tâm tới nhau nhiều hơn, cố gắng làm việc tốt hơn và trở nên đáng yêu trong mắt nhau hơn mà thôi. Và quá trình trở nên hoàn hảo trong mắt nhau ấy cần thời gian, thậm chí là rất dài và rất lâu chứ không phải tự nhiên mà sinh ra một người hoàn hảo dành cho bạn đâu.

Tình yêu là thứ có hạn kỳ

Đối với những người mất niềm tin vào tình yêu thì họ thường cho rằng tình yêu là một thứ cảm xúc sẽ biến mất trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng sự thật là vẫn có những mối tình kéo dài theo năm tháng mà người ngoài cuộc không thể hiểu tại sao.

Rất đơn giản thôi, nếu bạn muốn kéo dài thời hạn cho tình yêu, hãy không ngừng vun đắp tình yêu của mình. Chỉ cần mỗi ngày đều chăm sóc tình yêu và người yêu, cuộc tình đó có thể kéo dài như ý muốn.

Tình yêu đến từ cái nhìn đầu tiên

Người ta vẫn thấy những tình yêu đến từ cái chạm mắt đầu tiên trên phim ảnh, và những tình yêu ấy thường được tô vẽ rất đẹp. Nhiều người trong chúng ta vẫn ao ước rằng mình sẽ tìm gặp được một tình yêu nên thơ và lãng mạn như thế ở ngoài đời.

Tuy nhiên, các nhà khoa học chỉ ra rằng một người phụ nữ cần ít nhất 45 giây để biết được mình có thực sự rung động trước một người lạ hay không. Còn đối với nam giới, họ thậm chí cần tới 3 lần gặp gỡ để xác định một cô gái có phù hợp để kết đôi với mình hay không. Bởi vậy, tình yêu từ cái nhìn đầu tiên chỉ tồn tại trên phim ảnh mà thôi.

-Nguồn: TLHTY-

Học Viện Tâm Lý Học Tình Yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *