Skip to content

Con gái, phụ nữ và đàn bà

Con gái khi ăn diện, thường chọn cách khoe bày những đường cong trên cơ thể. Phụ nữ lại thích úp mở nửa kín, nửa hở những điểm nóng và đoạn cong. Còn đàn bà tuyệt đối kín đáo và tôn trọng cơ thể mình.
Con gái, phụ nữ hay đàn bà chẳng qua cũng chỉ là cái danh xưng có tính tương đối. Bởi dù ở bất cứ độ tuổi nào của cuộc đời, 17, 20, 25 hay 30 và hơn nữa, họ cũng cần được đối đãi tử tế và thương cảm, cũng cần được tôn trọng, bao bọc và chở che.

Con gái khi yêu sẽ tin mọi điều đàn ông nói. Phụ nữ yêu rồi, chỉ tin phân nửa lời của đàn ông thôi. Đàn bà thì đợi thấy hành động rồi hẵng tính, còn lại đàn ông nói gì đều cười trừ, chẳng tin.

Con gái muốn yêu một người đàn ông luôn luôn chăm lo cho cô ấy. Phụ nữ chỉ cần đàn ông cạnh bên những khi bản thân cảm thấy yếu lòng. Đàn bà thì không như vậy, tự lập và chẳng một lần bám víu hay câu nệ ở đàn ông.

Con gái khi chia tay sẽ khóc rất nhiều và tìm ai đó để tâm sự hết những điều khiến cô thương tổn. Phụ nữ chỉ khóc khi đêm về im lặng, thấy mình bất ổn, thấy lòng dày dạn cô đơn. Đàn bà thì khác hơn, không khóc khi đổ vỡ, mà mạnh mẽ, can trường, tự biết bản thân mình rất cần được yêu thương.

Con gái thường hay dỗi và biểu hiện bằng sự bực tức, la hét và trách móc đủ điều. Phụ nữ khi giận thường không nói nhiều, bình tâm và suy nghĩ những điều đáng để nói. Đàn bà chín chắn nên ít hờn dỗi và chọn cách giải quyết đúng chuẩn đàn bà.

Con gái thích chứng minh mình xứng đáng được nhiều người chú tâm và để ý đến. Phụ nữ chỉ cần những người xứng đáng chú ý và để tâm. Đàn bà thì cần duy nhất một người chủ động quan tâm, thăm hỏi mình thôi.

Con gái xem việc nấu ăn là nhiệm vụ. Phụ nữ nấu ăn như việc cần làm mỗi ngày. Đàn bà xem nấu ăn là sở thích, rèn giũa tính chu đáo sự điềm đạm tự tâm.

Chung quy lại, con gái, phụ nữ, hay đàn bà mà tôi viết ở đây được phân định ở sự sâu – nông về mảng tinh thần, về những trưởng thành của họ từ lần đầu học yêu ai đó, đến một ngày chẳng còn khóc nổi cho những tổn thương.

Có người nói với tôi rằng: “Phụ nữ bọn em, không mong ai khác nhìn thấu tâm can mình. Chỉ cần một người dù luôn miệng bảo em khó hiểu, nhưng nhất nhất ở cạnh, đời đời chẳng rời em đi…”. Phụ nữ là vậy, họ không mong đợi đàn ông thông tường thấu tận hết thảy nguyện cầu của họ. Cũng không trông chờ một ai đó, đủ tinh tế để nắm rõ mọi thứ xúc cảm dù họ chưa kịp bày ra.

Thật sự, phụ nữ chỉ cần một gia đình nhỏ đủ nhiều hạnh phúc, một người đàn ông lúc nào cũng nắm tay họ, từ những năm tháng thanh xuân rực rỡ nhất, đi qua cả trọn đoạn trầm luân cười khóc sau này.

Phụ nữ, họ yêu một người đàn ông dù nửa đêm đang say cũng vội về ngay ngủ yên bên họ, một người đàn ông chinh phạt dặm đời xong vẫn về liền đó, ngồi bên hiên nhà nắng gió, uống cùng họ tách trà đậm vị, mãi mãi không rời họ đi. Đàn ông không cần tìm đủ mọi cách để nắm bắt tâm ý phụ nữ, cũng đừng bao giờ áp đặt cô ấy phải luôn nói ra cạn hết nghĩ suy của mình.

Bởi tín ngưỡng yêu thương của phụ nữ, chỉ mong người đàn ông bên cạnh vừa đủ chân thành, tin tưởng, nhẫn nại và quan tâm..

-Nguồn: TLHTY-

 

Bài viết liên quan:

Những biểu hiện chứng tỏ người ấy đang yêu bạn thậ... Trong khoảng thời gian yêu nhau, chắc chắn có thời điểm chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi liệu rằng anh ấy có yêu mình thật lòng hay không? Và thật khó đ...
Chấp nhận yêu người đàn ông có 5 điểm xấu này thì ... Hãy cẩn thận một chút trước khi quyết định yêu ai nàng nhé, kẻo sau này lại hối hận vì đã trót trao đi tình yêu. Nhưng khoan, hãy cân nhắc th...
Yêu sâu đậm một người, làm sao để quên mà không ph... Khi bạn chấp nhận từ bỏ ai đó, bạn có thể sẽ phải chịu đựng nỗi đau rất lớn, nhưng bạn đừng cô lập bản thân, hãy học cách chữa lành vết thương từ ...
Bí quyết cực kì đơn giản giúp các nàng dễ dàng bắt... Nhìn vào những mẹo nhỏ dưới đây để biết cách nói chuyện với chàng trai mà bạn thầm mến, giúp bạn bắt đầu một cuộc hội thoại một cách tuyệt vời. ...
Không phải phụ nữ đẹp, đây mới là mẫu phụ nữ đạt đ... Bạn có biết đâu là mẫu phụ nữ được đàn ông yêu thích nhất? Ngoại hình bình thường, sống có lý trí Đàn ông cho rằng, phụ nữ không cần phải xi...
Lý do khiến đàn ông trẻ thích những người phụ nữ t... Không phải ngẫu nhiên mà phụ nữ trưởng thành có một sức hút đặc biệt với các chàng "phi công" đâu nhé! Dưới đây là 8 đặc điểm "chết người" có thể gi...
Published inTình yêu