Skip to content

Đã quyết yêu thì đừng dại thử lòng người yêu

Bạn chọn người ấy để trao gửi trái tim, hà cớ gì lại dại dột thử lòng để khiến tình cảm ấy chẳng chóng thì chầy sẽ rạn nứt.
  1. Thử lòng làm đối phương bị tổn thương

Đừng nghĩ rằng chỉ có con gái mới mong manh, dễ vỡ. Khi con trai yêu thật lòng, họ cũng nhạy cảm và dễ bị tổn thương nếu gặp những chấn động tâm lý. Có thể mối quan hệ của các bạn chưa trải qua sóng gió, nên bạn vẫn không chắc chắn về tình cảm của đối phương dành cho mình. Vậy hãy tìm cách khác thay vì nghĩ ra mấy chiêu trò thử lòng rủi ro.

Khi bắt đầu một mối quan hệ, chắc hẳn chúng ta đều phải có tình cảm với đối phương. Nếu biết bạn dùng người khác để thử lòng chàng, thì chắc chắn đó sẽ là một tổn thương sâu sắc. Điều đó không chỉ chứng tỏ bạn không tin tưởng, mà còn coi mối quan hệ này có thể dùng làm phép thử. Mà người ta “thử lửa, thử vàng”, chứ chẳng ai dại dột thử lòng người cả.

2. Dễ xảy ra mâu thuẫn

Bạn thử nghĩ, khi một trong hai bạn còn tồn tại một mối nghi ngờ nào đó thì liệu mối quan hệ giữa hai người có thoải mái và hạnh phúc trọn vẹn?

Trong thực tế, khi có một điều gì đó không thoải mái, thì những chuyện xảy ra hằng ngày dù lớn dù nhỏ cũng có thể xảy ra mâu thuẫn. Người ta thường bảo “Thương nhau củ ấu cũng tròn – Ghét nhau thì quả bồ hòn cũng vuông”. Trong lòng đã tồn tại mối nghi ngờ là khi dù người ta có làm gì đi chăng nữa thì bạn cũng cảm thấy bất ổn, không bình thường.

Bởi vậy, nếu trong mối quan hệ tình cảm giữa hai bạn có điều gì đó không thoải mái, bạn hãy ngồi lại và cùng người kia để tìm cách giải quyết; chứ đừng mãi nghi ngờ và cố gắng tìm mọi cách để thử thách. Khi giải quyết từng mâu thuẫn một thì mối quan hệ sẽ tồn tại lâu hơn là cứ để mâu thuẫn tích tụ dần, đến một lúc nào đó mối quan hệ của hai bạn sẽ rất khó để cứu vãn.

3. Thử giả, mất thật

Một trong những phương pháp được các chị em thích sử dụng nhất, có lẽ là để người thứ ba xuất hiện. Nhờ vả một người quen đóng thế thành người thứ ba, chắc bạn không nghĩ đến hậu quả có thể gặp phải.

Chẳng ai đảm bảo rằng, người yêu của bạn và cô gái đó sẽ không đến với nhau, khi giữa họ nảy sinh tình cảm thật sự. Và khi biết bạn dùng người khác để thử tình yêu của hai người, thì đó lại càng là lý do chính đáng để kết thúc mối quan hệ cũ, để bắt đầu mối quan hệ mới. Nếu dùng cách này để thử thì chẳng khác nào bạn đang trở thành bà mối cho một tình yêu có cơ hội “đơm hoa kết trái”.

Và cho dù quan hệ của hai bạn mới chỉ bắt đầu hay đã hình thành qua một thời gian dài, thì hãy là một cô gái thông minh và lý trí, đừng tùy tiện thử lòng người yêu của bạn để rồi sau này phải hối hận.

-Nguồn: TLHTY-

 

 

Bài viết liên quan:

Những biểu hiện chứng tỏ người ấy đang yêu bạn thậ... Trong khoảng thời gian yêu nhau, chắc chắn có thời điểm chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi liệu rằng anh ấy có yêu mình thật lòng hay không? Và thật khó đ...
Chấp nhận yêu người đàn ông có 5 điểm xấu này thì ... Hãy cẩn thận một chút trước khi quyết định yêu ai nàng nhé, kẻo sau này lại hối hận vì đã trót trao đi tình yêu. Nhưng khoan, hãy cân nhắc th...
Yêu sâu đậm một người, làm sao để quên mà không ph... Khi bạn chấp nhận từ bỏ ai đó, bạn có thể sẽ phải chịu đựng nỗi đau rất lớn, nhưng bạn đừng cô lập bản thân, hãy học cách chữa lành vết thương từ ...
Bí quyết cực kì đơn giản giúp các nàng dễ dàng bắt... Nhìn vào những mẹo nhỏ dưới đây để biết cách nói chuyện với chàng trai mà bạn thầm mến, giúp bạn bắt đầu một cuộc hội thoại một cách tuyệt vời. ...
Không phải phụ nữ đẹp, đây mới là mẫu phụ nữ đạt đ... Bạn có biết đâu là mẫu phụ nữ được đàn ông yêu thích nhất? Ngoại hình bình thường, sống có lý trí Đàn ông cho rằng, phụ nữ không cần phải xi...
Lý do khiến đàn ông trẻ thích những người phụ nữ t... Không phải ngẫu nhiên mà phụ nữ trưởng thành có một sức hút đặc biệt với các chàng "phi công" đâu nhé! Dưới đây là 8 đặc điểm "chết người" có thể gi...
Published inTình yêu