Skip to content

Dấu hiệu nguy hiểm khi đặt lòng tin

Tin tưởng người khác vốn không dễ dàng. Niềm tin phải được xây dựng trên nền tảng vững vàng, đặc biệt khi một trong hai đã trải qua một quá khứ không lấy gì vui vẻ.
Tuy vậy, có lúc vì tình cảm mà chúng ta lại đặt lòng tin quá dễ dàng bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo sớm.

Không nên quá đa nghi nhưng cũng đừng quá nhẹ dạ. Có những dấu hiệu cảnh báo bạn đừng nên tiếp tục hoàn toàn tin tưởng vào một người.

  1. Quá khứ mờ ám

Quá khứ là điều tạo nên hiện tại. Hãy tìm hiểu cặn kẽ về quá khứ của bạn đời, hỏi họ về những mối quan hệ trước đây để đánh giá về những điều họ tin tưởng và coi trọng. Họ đã từng bị phản bội hay là người khác phản bội? Với một người đã có “tiền án” ngoại tình, bạn tốt nhất nên tìm hiểu kỹ thông tin về họ.

2. Hay nói dối vặt vãnh

Những lời nói dối tưởng vô hại đôi khi lại bộc lộ được rất nhiều điều. Nếu bạn phát hiện bạn đời thường xuyên nói dối vặt, có lẽ bạn nên đặt ra khả năng liệu đằng sau họ có một lời nói dối nghiêm trọng nào không.

Những lời nói dối vặt này không nhằm mục đích làm bạn vui mà chỉ là những việc thường ngày như họ đã ở đâu, số tiền đã dùng, mối quan hệ bạn bè… Người quen nói dối cũng sẽ rất dễ dàng che giấu những lỗi lầm lớn hơn của họ.

3. Linh cảm của bạn

Đôi khi chúng ta linh cảm được điều gì đó mà mình không thể giải thích. Nếu bạn cảm thấy không thể tin tưởng một người, nhất định có lý do. Có thể giác quan bạn đã cảm nhận được điều bất thường nào đó dù nó chưa rõ ràng và lý trí chưa kịp xử lý. Hãy dành thời gian để xem xét lại thật kỹ.

4. Bí mật

Người tỏa ra một “khí chất” (hoặc cố tỏ ra) thần bí vốn không khiến mọi người tin tưởng. Nếu bạn phát hiện bạn đời đang giấu diếm điều gì đó hoặc che giấu những thông tin liên quan đến cuộc sống chung với mình, có lẽ bạn cần có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với họ.

5. Những yếu tố vô lý

Khi một người gian dối, những dữ liệu lớn nhỏ trong câu chuyện khi ráp nối lại với nhau sẽ không khớp. Sẽ có một hay nhiều chi tiết lộ ra sự phi lý, thiếu logic rất rõ. Người nói dối thường sẽ làm rối chi tiết ở một số điểm nào đó. Nên nhớ, càng chi tiết thì càng có nguy cơ đó là một “kịch bản”. Truy tìm cho ra nguồn cơn hay không là tùy ở bạn.

6. Không có sự hỗ trợ

Tin tưởng không chỉ nằm trong lĩnh vực chung thủy mà còn là niềm tin về một người đồng hành, người luôn ở bên khi bạn cần. Nếu bạn gặp vấn đề nhưng người kia lại biến mất, bạn nên suy nghĩ lại về mối quan hệ của mình. Một người không ở bên cạnh bạn khi khốn khó cũng khó có thể là người bạn có thể tin cậy.

7. Thiếu thốn thông tin

Những người nói dối, ngoại tình hay nghĩ rằng tránh tiết lộ thông tin thì không phải là nói dối. Bằng cách này họ tự cho rằng mình không làm điều sai trái. Nếu bạn phát hiện bạn đời “lập lờ”, có những khoảng hở khó hiểu về thời gian biểu thì rất có thể đây là điều bất thường. Bạn nên chỉ rõ thông tin còn thiếu, xem phản ứng của họ để xác định rõ khoảng trống đó chính đáng hay không.

-Nguồn: TLHTY-

 

Bài viết liên quan:

10 câu nói con gái thường thử và con trai thường t... Ai cũng có những câu nói đầy ẩn ý, vô cùng lắt léo mà đàn ông không dễ gì đoán chắc được, trừ những tay kỳ cựu trong trường tình. Trong những...
Khi phụ nữ yêu nhiều hơn, chịu đựng nhiều hơn, tổn... Phụ nữ ngốc lắm. Rõ ràng là họ được người ta theo đuổi. Nhưng cuối cùng, họ lại là người yêu thương nhiều hơn, chịu đựng nhiều hơn, thiệt thòi nhi...
Có dấu hiệu này ‘chứng tỏ’ bạn đã tìm đúng một nửa... Nếu như bạn đã tìm đúng một người yêu thương của mình thì đừng để họ ra đi nhé vì họ chỉ đến một lần trong đời bạn mà thôi. Có những người kh...
8 dấu hiệu của người đàn ông sẽ yêu bạn trọn đời... Nếu bạn đang yêu một người con trai hội tụ những điều dưới đây, hãy giữ họ lại bên mình cả đời nhé! 1. Anh ấy không dễ dàng buông tay bạn ...
8 điều nhỏ có tác hại khủng khiếp tới tình cảm vợ ... Thói quen xấu có thể gây hại lớn cho cuộc hôn nhân. Tìm ra nó và né tránh là cách để bảo vệ tổ ấm của gia đình bạn. Trong thực tế, có nhiều c...
33 điều dễ nhìn ra ở những người phụ nữ chung thủy... Sự chung thủy của bạn được thể hiện qua hành động, cũng như tính cách con người bạn cũng sẽ phản ánh phần nào tố chất đó. Vậy người chung thủy có nh...
Published inTình yêu