Đi tìm chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc của phụ nữ!

Đi tìm chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc của phụ nữ!

Thật ra hạnh phúc là điều vô cùng đơn giản, có thể nói là chỉ cần vươn tay ra là nắm bắt được. Bởi vì hạnh phúc không phải nằm ở tiền bạc có được, cũng không phải nằm ở quyền lợi đạt được.

Hạnh phúc không phải lúc nào cũng trong tầm tay? Vì vậy hãy biết tận dụng niềm vui nhỏ để vun đắp hạnh phúc to!

Có một người đàn ông với vẻ mặt rất khổ sở đến hỏi một vị hòa thượng:

“Thưa thầy, có một số thứ và một số người, tại sao con lại không thể buông bỏ được?”

Vị hòa thượng nói:

“Không có gì là không thể buông bỏ được.”

Người đàn ông kia vẫn khẳng định:

“Có những thứ và những người mà hết lần này đến lần khác con vẫn mãi không buông bỏ được!”

Vị hòa thượng liền bảo anh ta cầm một cái chén lên rồi ngài rót nước trà vào chén. Hòa thượng cứ rót mãi cho đến khi nước trà trong chén tràn cả ra ngoài. Nước trà nóng đổ lên tay người đàn ông khiến anh ta không thể chịu được nữa liền vội vàng đặt chén trà xuống.

Lúc này, vị hòa thượng mới điềm đạm nói: “Trên đời này không có gì là không buông bỏ được, chỉ cần con cảm thấy đau đớn đã đủ rồi, thì tự con sẽ bỏ xuống được thôi.”

Nắm bắt: Quá khứ – hiện tại -tương lai

Kỷ niệm về người cũ, chuyện không hay trong gia đình quấy rầy hiện tại. Để lấy lại hạnh phúc, nên chung sống hòa bình với chúng. Đó cũng là một tín hiệu cho thấy sự chín chắn về tâm lý của bạn.

Do vậy, chúng ta không còn có thể thấy được điều gì mới mẻ, rộng mở và tốt đẹp hơn. Cũng giống như khi chúng ta chỉ nhìn vào một góc chụp nhỏ hẹp của chiếc ống kính máy ảnh mà vội đi đến kết luận về toàn bộ sự việc. Trong khi một góc ảnh nhỏ xíu đó không thể nào nói lên toàn bộ sự thật, thậm chí có đôi khi nó còn bóp méo sự thật, có thể làm sai lệch hoàn toàn câu chuyện thực sự đang xảy ra.

Buông bỏ chính là như thế. Buông bỏ không phải là cố quên, là mặc kệ, là oán hận, là tìm cách trốn tránh, mà buông bỏ là chúng ta có thể dùng tâm thái bình thường để đối diện với nó, chúng ta không còn muốn kiểm soát mọi thứ, không còn gượng ép mọi việc phải xảy ra theo ý mình nữa.

Chúng ta có thể an ổn khi việc đến vì biết “việc này do đủ duyên mà tạm thời xảy đến”, rồi khi nó đi thì chúng ta cũng có thể bình thản vì hiểu được “việc này đã làm xong nhiệm vụ của nó trong cuộc đời mình, hết duyên thì sẽ phải đi”.

Khi tâm thức đã đủ rộng lớn, bao dung và sáng suốt, thì đến một ngày, nhìn lại những thứ mà mình đã từng cho là khổ đau phiền não cùng cực khi xưa, chúng ta có thể bình thản mỉm cười và thấy rằng sao mà chúng nhỏ bé, vụn vặt và thực sự không đáng phải khiến ta đau khổ.

Giống như ai đó đã từng nói rằng: “Khi bạn từ một con kiến trở thành một con voi, thì tảng đá to lớn đã từng chặn đường khiến cho bạn không thể vượt qua nổi ấy, hóa ra chỉ là một hạt cát bé nhỏ nằm dưới gót chân bạn mà thôi”.

Nếu hiểu được chữ “buông” chắc chắn phiền não trong ta sẽ chuyển biến và chấm dứt. Buông bỏ bản ngã sẽ giúp chúng ra hiểu được giá trị chân thật của cuộc sống.

Cứ mãi nhớ và ôm những đớn đau, những cố chấp, chìm đắm trong thâm, sân, si chỉ làm ta lún sâu trong bể khổ mênh mông mà thôi. Học cách thả lỏng bản thân, lắng nghe trái tim và lặng nhìn cuộc sống thì phiền não sẽ không còn.

Nhan sắc không chỉ liên quan đến công việc hay cảm nhận của bạn mà còn cả hạnh phúc của bạn nữa.

Phụ nữ khi biết được chìa khóa của hạnh phúc là làm đẹp vì mình, họ sẽ học được cách tôn trọng và ý thức được giá trị của bản thân. Họ sẽ biết được mình xứng đáng được hưởng những thứ tốt hơn, tìm kiếm những điều ý nghĩa cho bản thân thay vì dành thời gian cho những điều vô nghĩa. Họ giỏi tập trung hơn, niềm vui tạo ra sẽ lâu bền hơn

Tìm hạnh phúc trong niềm vui nho nhỏ

Hạnh phúc sống là một chuỗi niềm vui nho nhỏ giúp tinh thần sảng khoái. Một tách cà phê với bạn bè trong giờ nghỉ trưa hay một cuộc dạo ngắn trên phố.

Hạnh phúc cũng giống như sức khỏe cần được chăm sóc mỗi ngày. Làm việc tốt, lạc quan, vui vẻ sẽ tăng lượng endorphin – phân tử hạnh phúc – giúp cuộc sống thêm ý nghĩa.

Hạnh phúc không phải lúc nào cũng trong tầm tay. Bởi thế, nếu bạn hài lòng với cuộc sống mình đang có, hãy biết giữ gìn.

-Nguồn: TLHTY-

 

 

 

Học Viện Tâm Lý Học Tình Yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *