Skip to content

Học cách làm… đàn ông

Một người đàn ông đích thực là dám thể hiện bản thân mình mà không hề e ngại.

Tuy nhiên, đôi lúc phụ nữ cũng mong muốn được thấy ở bạn những phẩm chất “truyền thống” của người đàn ông đúng nghĩa. Nhưng đó là khi nào?

Việc phải gồng mình lên và thể hiện mình là người đàn ông theo những tiêu chuẩn ngặt nghèo của thời kì trước sẽ khiến người khác nghĩ bạn có vấn đề về lòng tự trọng. Nhưng nếu bạn biết thể hiện nó đúng lúc, đúng chỗ, đó sẽ là những phẩm chất đáng ngưỡng mộ.

Đối mặt với người lạ

Không cần biết là người khác vô tình dẫm lên chân hay họ có những lời lẽ thô lỗ với bạn gái của bạn, không ngần ngại đứng lên và đề nghị họ xin lỗi vì những gì họ vừa làm.

Tất nhiên là cô ấy có thể tự lo được cho bản thân, nhưng nàng sẽ cảm kích khi thấy bạn quan tâm và được bảo vệ. Thông thường thì người lạ mặt kia sẽ xin lỗi và bỏ đi, nhưng nếu trong trường hợp ngược lại, thì một người đàn ông đúng nghĩa sẽ không ngần ngại sử dụng nắm đấm của mình trong những tình huống bất khả kháng.

Tại nơi làm việc

Thể hiện sự nam tính của mình tại văn phòng là phẩm chất khiến bạn được tôn trọng bởi đồng nghiệp và cấp trên. Biết cách bảo vệ chính kiến của bản thân (dĩ nhiên không phải là bảo thủ), truyền đạt ý kiến một cách khéo léo chứ không phải đấu khẩu. Sự tự tin và tài hùng biện chính là phẩm chất giúp bạn thành công trong sự nghiệp.

Khi gặp khó khăn

Một người đàn ông luôn biết cách làm chủ mọi khó khăn, ngay cả trong những tình huống nguy hiểm như tai nạn hay gặp khó khăn về tài chính. Người đàn ông phải biết đứng lên và đương đầu với thử thách, mang đến niềm tin cho mọi người và khiến họ tập hợp lại để cùng nhau giải quyết vấn đề.
Không có thời gian để than vãn, hoảng sợ hay chờ đợi một người nào đó đến cứu rỗi. Thể hiện mình là người luôn sẵn sàng trước mọi khó khăn và mọi người sẽ luôn tín nhiệm bạn.

Đồ đạc trong nhà hỏng hóc

Khi có thứ gì đó xung quanh hoặc trong nhà bạn bị hỏng, đừng chỉ đơn giản là nhấc máy lên và gọi người tới giúp. Một người đàn ông nên biết cách sửa chữa những lỗi nhỏ nhặt mà không cần gọi người ai đến. Nó không những giúp bạn tiết kiệm tiền, thể hiện là người tài năng mà còn khiến cô ấy có thêm lý do tại sao lại yêu bạn.

Làm các công việc truyền thống

Thực hiện những công việc truyền thống như nấu ăn sẽ càng củng cố vị trí là trụ cột trong gia đình của một người đàn ông. Mọi người luôn tôn trọng một người đàn ông biết quán xuyến mọi thứ trong nhà, miễn sao bạn vẫn có một công việc đàng hoàng thì sẽ không ai có thể phàn nàn về bạn nữa.

Trên giường ngủ

Là một người đàn ông trong hoàn cảnh này không có nghĩa bạn phải là người khởi xướng và điều khiển dàn hợp ca. Nó được thể hiện thông qua sự quan tâm của bạn đến cảm xúc của cô ấy. Đừng ngần ngại dành thời gian để đánh thức những cảm xúc của nàng cũng như chia sẻ cùng nàng những quan điểm mà cả hai thích thú khi người kia “tham gia tác chiến”.

Hãy là người đàn ông đích thực

Khái niệm về đàn ông có thể khác nhau thông qua từng nền văn hóa nhưng đừng nhầm lẫn nó với những hành động ngớ ngẩn. Họ sẵn sàng làm mọi thứ vì những người họ tôn trọng và quan tâm trong cuộc đời.

-Nguồn: TLHTY-

Bài viết liên quan:

Để có được hạnh phúc trong hôn nhân bạn cần phải l... Hạnh phúc không tự dưng mà có, không vun vén, có ngày sẽ lụi tàn. Vợ chồng muốn chung sống vui vẻ, yêu thương nhau đậm sâu mỗi ngày thì cần thấu hiể...
Yêu và Cưới “Đừng nói lời yêu em khi anh không muốn cưới. Đừng bao giờ hứa hẹn khi anh chẳng muốn xác định chuyện tương lai.” Có một lần, ngồi trong qua...
Trong tình yêu, đặt nhiều kỳ vọng về 1 mối quan hệ... Ai trong chúng ta cũng mang những kỳ vọng trong tình yêu khi tiến vào mối quan hệ, nhưng nhiều lúc, bạn cũng nên tự hỏi rằng liệu những kỳ vọng của bạ...
Dấu hiệu tố cáo bạn đã chọn sai người kết hôn... Các nghiên cứu về hôn nhân cho thấy, yếu tố quan trọng nhất để có hôn nhân hạnh phúc là khâu lựa chọn đối tượng kết hôn. Nếu lựa chọn sai th...
Trong hôn nhân, sợ nhất là sự vô tâm, buông không ... Đã đau một khi chịu vô tâm từ chồng, lại đau mười khi phải cố giữ mà nghĩ cho con cái, gia đình. Sống cạnh một người chồng vô tâm, là nỗi khổ tâm nh...
3 thứ phụ nữ muốn, 3 thứ đàn ông cần, thỏa mãn đượ... Hạnh phúc không tự dưng mà có, không vun vén, có ngày sẽ lụi tàn. Vợ chồng muốn chung sống vui vẻ, yêu thương nhau đậm sâu mỗi ngày, cần chú...
Published inTình yêu