Làm mới tình yêu chỉ trong hai ngày cuối tuần

Làm mới tình yêu chỉ trong hai ngày cuối tuần

Chuyện tình yêu của bạn trước đây rất ổn nhưng bạn không hiểu sao gần đây lại trở nên nhàm chán và không mấy tiến triển? Bạn muốn tìm lại những giây phút tuyệt vời như thuở ban đầu? Điều này không hề khó đâu nhé! Bạn sẽ chỉ mất hai ngày cuối tuần để hâm nóng lửa tình yêu khi làm theo vài bước đơn giản sau đây.

THỨ BẢY – “ĐẠI TU” TÌNH YÊU

Thực tế lên nào.
Hãy lấy một ví dụ nhé!
Có thể bạn sẽ không mấy thích thú khi nghe điều này nhưng đây là sự thật: Mối q.uan h.ệ của bạn sẽ chỉ có thể “sống sót” một khi bạn từ bỏ những ảo tưởng lãng mạn mà thôi. Nói thế không có nghĩa là tình yêu về lâu dài thì không thể lãng mạn, nhưng hãy nghĩ mà xem, phần lớn thời gian là không. Điều khiến ta bối rối chính là người đã từng làm ta hạnh phúc lúc mới yêu bây giờ lại có thể bỏ mặc ta trong buồn chán! Chính những mong đợi trong quá khứ gây ra những khúc mắc trong hiện tại.

Hầu hết những mối q.uan h.ệ bắt đầu với suy nghĩ nóng vội của sự say mê: Hai bạn đang sống trong ảo tưởng về cái gọi là “mãi mãi”. Theo thời gian, sự gần gũi quá mức sẽ trở nên ngột ngạt mặc dù lúc đầu nó có vẻ quá tuyệt vời. Ta muốn cảm giác ấy kéo dài mãi mãi, và khi không được như thế, ta lại đi đến kết luận: “Mình chọn nhầm người rồi!?”. Nhưng kết luận như thế chưa hẳn đã đúng. Thực ra chuyện này có thể xảy ra với bất kỳ đôi tình nhân nào, kể cả đối với bạn và một nửa của mình. Yêu thật sự là phải biết dẹp bỏ những mơ mộng hão huyền. Có vẻ như hai người yêu nhau nhiều nhất là lúc mới bắt đầu mối q.uan h.ệ, và khi ba hay năm năm trôi qua tình yêu sẽ không còn được như lúc đầu – kỳ thực đó chỉ là những gì bạn tưởng tượng ra mà thôi. Tình yêu thật sự gắn bó lâu dài đến khi những xúc cảm ban đầu lắng xuống. Chỉ khi đó hai bạn mới có thể nhìn nhận nhau một cách đúng đắn và một tình yêu sâu sắc, hạnh phúc và thực tế sẽ thế chỗ cho tình yêu lãng mạn bồng bột.

Hãy nói với chàng về chuyện này, rồi cùng thống nhất là sẽ không mong đợi ở nhau những điều “không tưởng”. Một khi bạn làm được điều này, kết quả sẽ rất mỹ mãn: bạn sẽ trút bỏ được gánh nặng. Chắc chắn đấy!

Học cách lắng nghe chân thành!

Rất nhiều cặp vợ chồng nói chuyện với nhau nhưng lại không lắng nghe chân thành. Tôi sẽ giới thiệu với bạn một bài tập rất đơn giản để bạn có thể hiểu con người chàng của hiện tại thay vì tìm hiểu con người trước kia của chàng khi 2 người lần đầu gặp gỡ. Nhưng nhớ là phải theo sát chỉ dẫn nhé, nếu không thì không có tác dụng đâu!

– Mỗi người được quyền nói với người kia trong 1 giờ và chỉ nói về chính mình chứ không phải người bạn đời của mình hay mối q.uan h.ệ của 2 người. Hãy tập trung vào tình cảm, nhu cầu, những gì bạn học được từ phim ảnh, sách báo, bạn bè, công việc, những gì bạn thích và không thích, suy nghĩ về cuộc sống của bản thân và việc bạn đối phó với rắc rối ra sao.

– Đừng xét đoán, ngắt lời hay bình luận về những gì người kia nói. Bạn chỉ cần lắng nghe và hiểu thôi. Đồng thời hãy chú ý những cử chỉ và nét mặt của mình, hãy gật đầu khi ủng hộ và nở nụ cười khích lệ.

– Nếu bạn thật sự muốn góp ý, hãy chờ sau 1 giờ nhưng nhớ là những lời góp ý phải tích cực.
Sau bài tập nho nhỏ này, đừng quá ngạc nhiên khi cả hai bạn đều cảm thấy hơi bực bội. Chỉ là vì hai bạn mới biết được những điều mới về người bạn đời của mình mà trước kia mình không hề biết! Chính điều này khiến bạn căng thẳng đấy. Hơi sốc phải không? Tuy nhiên, dù hai bạn có cảm thấy mất bình tĩnh, hãy làm chủ bản thân vì bài tập này về lâu dài rất hiệu quả. Thực hành 1 lần mỗi tuần trong một tháng. Hai bạn sẽ học được cách lắng nghe chân thành mà không cảm thấy khó khăn!

Tìm ra điều bạn muốn

Có một sai lầm thông thường trong những mối q.uan h.ệ lâu dài, đó là suy nghĩ: chàng yêu bạn nên chàng chắc chắn sẽ biết bạn cần gì để được hạnh phúc. Đáng buồn thay, tình yêu không phải là phép thần có thể khiến chúng ta đọc được suy nghĩ của người khác. Điều này dẫn đến suy nghĩ: cái gì làm ta vui thì cũng có thể làm người yêu của ta vui!?! Thật là thảm họa khi chàng tặng bạn cặp vé xem bóng đá nhân dịp sinh nhật bạn, hay bạn tặng chàng một quyển sách dạy nấu ăn! Khi ta tiếp tục để những suy đoán sai lầm của mình đi xa hơn, mối q.uan h.ệ sẽ rơi vào 1 bi kịch.

Nhưng đừng lo, có một đáp án cho câu hỏi này: Đó là tìm ra những điều cả hai cần. Nghe có vẻ dễ phải không?

Ngay trong tháng tới, hãy lần lượt dành cho mỗi người một ngày của riêng mình. Chẳng hạn vào ngày dành riêng cho bạn, bạn hãy yêu cầu chàng làm những gì bạn muốn để khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Hãy đưa ra yêu cầu càng chi tiết càng tốt. Mục đích của việc này là giúp bạn học cách nói ra điều mình muốn, thay vì cứ dài cổ chờ đợi chàng đoán ra. Ngược lại, bạn hãy làm như thế vào ngày của riêng chàng!

CHỦ NHẬT: CHUYỆN PHÒNG THE

Đừng duy trì – hãy nuôi dưỡng

Khi bạn mới bắt đầu một mối q.uan h.ệ, mối quan tâm hàng đầu là nuôi dưỡng chuyện chăn gối. Bạn giống như đang học cách hiểu c,ơ th.ể chàng – chàng thích gì và không thích gì – với 1 sự tò mò say mê. Rồi giống như bao cặp tình nhân khác, khi bạn đã hiểu hết chàng, bạn chuyển từ nuôi dưỡng sang duy trì “chu.yện ấ.y”. Để chu.yện ấ.y luôn mới mẻ, hãy học cách nuôi dưỡng – chăm chút và tiếp thêm “lửa” giống như những gì bạn đã làm lúc ban đầu.

Biến giường ngủ thành “Thiên đường tình ái”

Hãy biến phòng ngủ của 2 người thành nơi thật sự riêng tư, cách ly với những người khác. Thêm một dàn âm thanh hay một chiếc radio là một ý tưởng không tồi đâu! Đèn ngủ ư? Hãy để đèn ở độ sáng vừa phải thôi nhé! Cuối cùng, hãy chọn một chiếc nệm thật chắc chắn, sạch sẽ và cao vừa phải!

Làm sao để chứng minh được rằng bạn chính là người đồng hành tuyệt vời nhất của đối phương trên chặng đường phía trước của họ?

Tất cả có tại khóa học “Tâm lý học tình yêu cơ bản”!
Học ngay cách quyến rũ lại người bạn đang yêu, bằng cách áp dụng Tâm lý học:
Trở nên tinh tế hơn trong cách giao tiếp, cư xử, khiến đối phương trân trọng bạn nhiều hơn.
Hiểu được nhu cầu, mong muốn của đối phương trong tình yêu dù họ không nói ra.
Biết cách bày tỏ nhu cầu, mong muốn của chính mình trong tình yêu mà không bị đánh giá là lợi dụng, phản cảm.
Xử lý xung đột, mâu thuẫn trong tình yêu một cách nhẹ nhàng.
Cùng nhiều kiến thức hấp dẫn, hữu ích khác.
Đăng ký ngay hôm nay để giữ ưu đãi!

Link đăng ký: http://giaiphap04.tamlyhoctinhyeu.vn/sg-hkny-001

Học Viện Tâm Lý Học Tình Yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *