Ranh giới giữa ham muốn và tình yêu

Ranh giới giữa ham muốn và tình yêu

Nga giằng xé giữa suy nghĩ: bên Khải cô có được đam mê mãnh liệt còn bên Quân cô có tình yêu và sự bình yên. Lựa chọn nào cũng đem lại hạnh phúc nhưng tính đến chuyện lâu dài thì cô sẽ phải chôn vùi đi ham muốn của mình.

Xinh đẹp, giỏi giang nhưng Nga không hề kiêu ngạo. Cô được bạn bè trong công ty rất quý mến nhất là đồng nghiệp nam dù trái tim cô đã có người thương.

Người may mắn đó là Quân, một điểm tựa tưởng chừng không thay thế nổi. Mối tình của họ không sóng gió, bằng phẳng và êm đềm. Quân luôn hỗ trợ cô trong công việc cũng như cuộc sống bằng sự có mặt kịp thời lúc Nga cần. 

Trong dịp kỉ niệm ngày thành lập công ty, Nga có dịp được biết mặt tất cả mọi người ở các bộ phận khác nhau. Phòng marketting có anh chàng tên Khải, khuôn mặt vuông chữ điền, galant khiến các cô gái chưa chồng trong công ty rất ngưỡng mộ. Vẻ tự tin thái quá, cùng những lời nói khen ngợi quá lố của Khải với phụ nữ khiến Nga không ưa chút nào. 

Gần đây, Khải và Nga thường xuyên phải gặp nhau vì lý do công việc. Dù thừa nhận anh là người rất có năng lực và Nga cũng rất tinh tế, khéo léo nhưng hai người vẫn chẳng ưa gì nhau. 

Ngày cuối tuần, khi trời đang mưa, Nga gặp Khải trong nhà để xe của công ty. Hôm đó, cô không đem theo áo mưa nên cố đợi trời tạnh hẳn mới về. Thấy vậy, Khải nhường cho cô áo mưa của mình để về. Lưỡng lự và nhận áo miễn cưỡng, Nga về mà đầu óc cứ vấn vương bởi ánh mắt vô cùng trìu mến của anh. 

Ngày hôm sau đến công ty gặp Khải, Nga đã có thiện cảm với anh hơn. Công việc vì thế trở nên suôn sẻ vì sự phối hợp nhịp nhàng ăn ý. Ác cảm nhanh chóng được thay bằng thiện cảm. Dần dần Nga yêu Khải và chính anh cũng nói yêu cô trước. 

Cả hai lao vào nhau như hai thanh nam châm. Bên Khải, Nga không kìm chế và thả mình trước nụ hôn say đắm của anh. Cảm xúc này làm cô hạnh phúc. Nga chưa bao giờ có được khao khát mãnh liệt đó khi ở bên Quân bởi anh luôn muốn giữ gìn cho cô. 

Cứ thế, Nga và Khải gặp gỡ rồi quan hệ. Họ hạnh phúc cho đến khi Nga biết mình có thai, cũng là lúc Khải nói anh không thể ở bên cô. Trước khi chia tay Khải chỉ nói: “Anh không yêu em nhiều như anh nghĩ. Anh sẽ quan tâm, chăm sóc em với tư cách là một người bạn tốt, một người anh nhưng không phải là một người chồng.”. 

Trái tim như tan vỡ, cô muốn dùng đứa con để ép Khải nhưng định thần lại cô lê bước chân nặng nề đến bệnh viên để giải quyết. Lần phá thai đó cứ ám ảnh cô mỗi khi đêm về. Nga sợ hãi, đau khổ và dằn vặt. 

Cô giằng xé giữa suy nghĩ: Bên Khải cô có được đam mê mãnh liệt còn bên Quân cô có tình yêu và sự bình yên. Lựa chọn nào cũng đem lại hạnh phúc nhưng tính đến chuyện lâu dài thì cô sẽ phải chôn vùi đi ham muốn của mình. 

“Con người ta rất dễ nhầm lẫn giữa hai cảm giác ham muốn và tình yêu. Ranh giới đó rất mong manh làm họ dễ ngộ nhận nó. Chỉ khi vượt qua những sóng gió buộc người ta phải lựa chọn họ mới nhận ra được tình yêu đích thực của mình. Các bạn hãy tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề này ngay từ đầu để tránh những tổn thương cho người khác và sau này mình sẽ không phải ân hận”.

-Nguồn: TLHTY-

Học Viện Tâm Lý Học Tình Yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *