Skip to content

Sau những tháng ngày giông bão của tuổi trẻ, thứ cần chỉ là cái nắm tay lúc về già

Hy vọng mỗi chúng ta đều nghĩ được khi muốn chấm dứt hãy nghĩ về những lý do khiến chúng ta bắt đầu và nghĩ đến những phút giây hạnh phúc bên nhau!
Có người đã từng nói: ‘Giá của tự do là dằn vặt. Giá của êm ấm bề ngoài là khổ sở nội tâm. Giá của giàu có là kiệt sức, giá của thảnh thơi là hời hợt, giá của an nhàn lười biếng là nghèo túng. Giá của chần chừ là mất mát. Giá của một người tử tế là chính những thử thách họ phải trả lời suốt đời bằng bản thân.” Hay trong hôn nhân nếu bạn lựa chọn một người phụ nữ xinh đẹp thì phải chấp nhận cô ấy tiêu xài. Lựa chọn một người phụ nữ biết kiếm tiền thì phải chấp nhận cô ấy không chăm sóc được gia đình. Lựa chọn một người phụ nữ chăm sóc gia đình thì phải chấp nhận cô ấy không biết kiếm tiền. Lựa chọn một người phụ nữ của công chúng thì phải chấp nhận cô ấy không thể 24/24 bên cạnh. Lựa chọn một người vừa tài giỏi, vừa xinh đẹp thì phải chấp nhận cô ấy sẽ có hàng trăm người đàn ông khác “rình mò”….. Tóm lại cái gì trong cuộc sống cũng có cái giá của nó và hãy học cách bình thản và đón nhận tất cả. Và giá của cái nắm tay lúc về già cũng được đánh đổi bằng biết bao nhiêu giông bão của tuổi trẻ.

Có những người kết hôn, dành cả nửa đời người để đi chữa hiếm muộn kiếm được đứa con. Với họ con quý giá và quan trong hơn tất thảy, vì có được đứa con do mình sinh ra mà người vợ đã chịu biết bao áp lực đau đớn cả về vật chất và tinh thần. Người chồng cũng buồn phiền, dằn vặt chẳng kém, nhưng khi có được con rồi và gia đình họ vẫn bên nhau thì họ mới thấy thực sự trân trọng đối phương vì có yêu nhau lắm họ mới cùng nhau vượt qua được tất cả như vậy.

Rồi có những người dành phần hết những năm tháng kết hôn để đi đánh ghen, dành lại chồng và biết bao đêm khóc ướt gối vì cô đơn vì buồn tủi. Nhiều lúc muốn buông tay nhưng chẳng đành lòng vì còn thương con thương chồng nên cố nhẫn nhịn.

Có những người dành gần hết cuộc đời để kiếm tiền trả nợ. Cũng có những người dành phần lớn thời gian để đi viện chữa bệnh còn bạn đời lại cũng dành ngần ấy thời gian để chăm sóc cho mình.

Mấy mươi năm cuộc đời, con người đã trải qua biết bao nhiêu chuyện. Vợ chồng đánh nhau, cãi nhau thậm chí xách nhau ra tòa. Rồi bố mẹ và con cãi có khi chẳng nhìn mặt hoặc có những ngày đang đứng trên đỉnh cao bỗng dưng bị rơi xuống sâu của vực thẳm tăm tối. Rồi bệnh tật, con cái làm nhiều chuyện không đúng khiến bố mẹ phải chạy theo giải quyết hậu quả. Rồi những đêm khóc ướt gối vì vợ chồng giận nhau, thậm chí chồng bận đi qua đêm với bồ chẳng thèm về. Rồi có những khi chán nhau tới nỗi chẳng buồn nhìn nhau 1 cái.

Cuộc đời chẳng ai có thể hạnh phúc mãi, suôn sẻ mãi, ai cũng gặp nhưng gian truân, khó khăn không kiểu này thì cũng kiểu kia và đôi lúc chúng khiến ta mỏi mệt tới mức buông xuôi. Nhưng vì gia đình vì trách nhiệm và vì sự cổ vũ của bạn đời nên chúng ta lại cố gắng.

Rồi 1 ngày khi đã già nua mỏi mệt, ngoảnh đầu nhìn lại ta sẽ thấy tất cả những gì đã vượt qua là cả 1 kì tích và những thứ của cải tiền bạc mà ta dành cả đời để phấn đấu có được cũng dần trở nên vô nghĩa. Thứ quý giá nhất mà người già cần có và muốn có đó chính là cái nắm tay của người bạn đời. Cái nắm tay của những con người đã kinh qua biết bao thăng trầm cuộc sống và đi qua những khổ hạnh, đớn đau mà vẫn thắm thiết, khép trọn kiếp người để thấy chúng ta đã sống một cuộc đời đáng sống và ý nghĩa đến nhường nào.

Và để nhận ra được điều đó chúng ta đã phải trả giá bằng những năm tháng đầy khó khăn giông bão. Nếu không đi qua được những thử thách ấy, chúng ta đã vĩnh viễn chia tay nhau ở tuổi trẻ. Vì thế đừng chúc nhau đầu bạc răng long. Hãy chúc nhau yêu thực sự nồng nàn vào tất cả những ngày còn được sống bên nhau.

-Nguồn: TLHTY-

 

 

Bài viết liên quan:

Những biểu hiện chứng tỏ người ấy đang yêu bạn thậ... Trong khoảng thời gian yêu nhau, chắc chắn có thời điểm chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi liệu rằng anh ấy có yêu mình thật lòng hay không? Và thật khó đ...
Chấp nhận yêu người đàn ông có 5 điểm xấu này thì ... Hãy cẩn thận một chút trước khi quyết định yêu ai nàng nhé, kẻo sau này lại hối hận vì đã trót trao đi tình yêu. Nhưng khoan, hãy cân nhắc th...
Yêu sâu đậm một người, làm sao để quên mà không ph... Khi bạn chấp nhận từ bỏ ai đó, bạn có thể sẽ phải chịu đựng nỗi đau rất lớn, nhưng bạn đừng cô lập bản thân, hãy học cách chữa lành vết thương từ ...
Bí quyết cực kì đơn giản giúp các nàng dễ dàng bắt... Nhìn vào những mẹo nhỏ dưới đây để biết cách nói chuyện với chàng trai mà bạn thầm mến, giúp bạn bắt đầu một cuộc hội thoại một cách tuyệt vời. ...
Không phải phụ nữ đẹp, đây mới là mẫu phụ nữ đạt đ... Bạn có biết đâu là mẫu phụ nữ được đàn ông yêu thích nhất? Ngoại hình bình thường, sống có lý trí Đàn ông cho rằng, phụ nữ không cần phải xi...
Lý do khiến đàn ông trẻ thích những người phụ nữ t... Không phải ngẫu nhiên mà phụ nữ trưởng thành có một sức hút đặc biệt với các chàng "phi công" đâu nhé! Dưới đây là 8 đặc điểm "chết người" có thể gi...
Published inTình yêu