Sự khác biệt giữa tình yêu năm 17 tuổi và năm 27 tuổi

Sự khác biệt giữa tình yêu năm 17 tuổi và năm 27 tuổi
17 tuổi bắt được chú ve nghĩ rằng mình đã có được cả mùa hè. Người chỉ cần một cái chạm tay khiến mình rung động là có thể ở bên mình vĩnh viễn…
Tuổi 17, chỉ một câu “tớ thích cậu” cũng không thốt được thành lời, dù có thế nào cũng nhất quyết không nói ra. Mà 27 tuổi thì lúc nào cũng có thể hôn gió, khi ước hẹn có thể mặt không đỏ tim không đập, lời yêu cũng từ đó mà thốt ra dễ dàng hơn.

Tuổi 17, tin rằng chỉ cần có tình yêu thì uống nước cũng no bụng. Chỉ cần có tình yêu thì mọi thứ đều là cỏ rác, sóng gió gì cũng có thể vượt qua được, cả ngày chỉ cần nhìn nhau thôi cũng đủ hạnh phúc. 27 tuổi, hiểu rõ rằng tình yêu không phải là những gì cao xa lãng mạn mà là những nỗi lo toan cơm áo gạo tiền rất đỗi bình thường.

Tuổi 17, chỉ cần rung động là nóng lòng muốn thử sức, hoóc-môn dâng cao đến mức có thể cảm nhận ở trong không khí. Rung động là khi cùng chạy bộ trên một con đường vào buổi sáng, là khi cùng tránh mưa dưới một mái hiên. Là những khi sách vở vô tình đặt chồng lên nhau lúc cô giáo thu bài cũng sẽ ngầm hạnh phúc, là động lòng ngay cả khi ngồi sau người ấy trên một chuyến xe buýt vắng người.

Khi 17 tuổi chúng ta có thể trốn trong chăn nhắn tin, cảm thấy những ngày nghỉ hè quá dài và tẻ nhạt vì không được gặp người ấy thường xuyên. Mùa hè năm ấy là điều hòa không khí, là quả dưa hấu mát lành, là cậu bạn thầm mến. 17 tuổi bắt được chú ve nghĩ rằng mình đã có được cả ngày hè, người chỉ cần cái chạm tay khiến mình rung động là có thể ở bên mình vĩnh viễn.

Mà 27 tuổi, là tăng ca đến rang sáng, là vành mắt đen thui, là ngóng trông lương về, là những tin nhắn nhắc nhở số dư ít ỏi trong tài khoản, là hóa đơn các loại tiền đến đều đặn mỗi tháng. Là thức ăn nhanh bên ngoài, hay những căn phòng trọ nóng nực.

27 tuổi, là dần mất kiên trì với những chuyện nhỏ nhặt, vặt vãnh. Là thấy khủng hoảng lo lắng khi thấy bạn bè bước vào giai đoạn tiếp theo của cuộc đời, là tâm tình tan vỡ vẫn phải làm như không có chuyện gì xảy ra. Là đêm khuya thất tình khóc cạn nước mắt rồi hôm sau vẫn phải đi làm sớm.

Tình yêu ở tuổi 17 và 27 bất đồng là thế…

17 tuổi, tình yêu là nhiệt liệt, là liều lĩnh, là một ngày 24 giờ lúc nào cũng chỉ muốn dính chặt bên người ấy. Cứ mơ mơ hồ hồ mà yêu thích một người, rồi chỉ cần đối phương đáp lại một chút là đã thấy mãn nguyện.

Một người thậm chí còn chưa từng nói lời yêu, nhưng một người khác đã có thể trao ra cả trái tim, toàn tâm toàn ý.

27 tuổi, tình yêu là nhìn trước ngó sau, cẩn thận từng li từng tý. Hầu hết mọi người đều vội vã khi yêu, vội vã muốn ở bên nhau, vội vã thông báo quan hệ, rồi ở bên nhau mâu thuẫn thì cũng vội vã chia tay.

Yêu một người cần rất nhiều thời gian và sức lực mà chưa chắc đã có hồi đáp nên 27 tuổi trở nên nhát gan. Cho dù cảm nhận được tình cảm mãnh liệt cũng không có cách nào toàn tin tưởng, cho dù rất muốn toàn tâm toàn ý yêu nhưng tận sâu trong thâm tâm vẫn có điều mâu thuẫn.

17 tuổi, khi đang ở trong một mối quan hệ sẽ luôn cảm thấy vẫn còn rất nhiều thời gian, cãi vã, tổn thương lẫn nhau. Cảm thấy ngày sau còn rất dài, nhưng rồi lưu lại tất thảy đều là tiếc nuối.

27 tuổi, biết quý trọng người trước mắt hơn, biết rằng cuộc sống luôn có đổi thay, không có cái gì gọi là chắc chắn nên gặp được người tốt, hợp với mình sẽ không muốn bỏ lỡ.

17 tuổi thất tình là cảm giác như bản thân sắp chết, ngày ngày suy sụp. Khóc đến kinh thiên động địa, cuồng loạn hỏi đối phương nguyên nhân chia tay. Sau đó thề thốt đợi đối phương hồi tâm chuyển ý, thậm chí bỏ phí mấy năm để khóc vì một người.

27 tuổi khóc ròng rã một đêm, nhưng hôm sau vẫn đi làm như thường lệ. Tình yêu rất quan trọng nhưng không còn là toàn bộ cuộc sống. Cũng không truy hỏi đối phương những vấn đề ngốc nghếch như đến tột cùng họ có yêu mình hay không. Không một mực đợi người ấy trở về mà tự mình nỗ lực, trở thành một người ưu tú hơn. Về sau có thể gặp lại người đó hay không cũng không còn quan trọng nữa.

17 tuổi, cảm giác an toàn chỉ đơn giản là một câu “anh yêu em”, là sớm chiều đưa tay ra là có thể chạm tới đối phương.

27 tuổi, giờ đây cảm giác an toàn là trong túi có tiền, xe có đủ xăng, điện thoại còn pin. Cuộc sống tự chủ không phải dựa dẫm vào bất kì ai là đã mãn nguyện.

-Nguồn: TLHTY-

 

 

Học Viện Tâm Lý Học Tình Yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *