Trong đời một cô gái, có lẽ chỉ từng hẹn hò với 3 chàng trai này

Trong đời một cô gái, có lẽ chỉ từng hẹn hò với 3 chàng trai này

Dù trên đời này có bao nhiêu kiểu đàn ông đi nữa thì tất cả các cô gái đều chỉ từng hẹn hò với ba anh chàng như thế này.

1. Youth – Báo – “đúng người nhưng sai thời điểm”.

Báo là người đã viết cho bạn những bức thư tình ngọt ngào, tìm mọi cách để xin được số của bạn rồi cùng nhau đến trường mỗi ngày. Cậu ấy len chân vào tim bạn bằng những điều điên rồ và trẻ con đến lạ rồi “trộm” mất những lần đầu tiên tuyệt diệu của bạn: buổi hẹn hò ngại ngùng nơi góc phố, cái nắm tay run run siết chặt, nụ hôn đầu thoảng nhẹ và cả những món đồ đôi đầu tiên bạn có.

Nhưng Báo cũng là điều quý giá đầu tiên mà bạn đánh mất trong cuộc đời này.

Mất nhau không phải vì tình yêu dừng lại mà vì khi càng trưởng thành bạn nhận ra rằng: cuộc sống có những điều ở lại và những thứ khác phải ra đi và vì chúng ta không những lớn lên mà khoảng cách cũng dần xa nhau hơn. Báo là mối tình đầu và cũng là sự vỡ tan đầu tiên mà con gái trải qua.

2. Love – Tình Yêu – “người tình hoàn hảo xuất hiện đúng thời điểm”.

Tình Yêu từ một “người dưng ngược lối” bỗng trở nên thân thiết nhất với bạn. Gã khiến bạn hiểu ra rằng những thất bại trong tình cảm trước giờ hoàn toàn không vô nghĩa.

Tình Yêu khiến bạn cảm thấy rất thoải mái khi ở cạnh bên, là người bạn sẵn sàng thức thật khuya để cùng xem những trận bóng mà chưa chắc mình đã hiểu luật chơi. Tình Yêu có thể nắm chặt tay bạn đi dạo phố với gương mặt trang điểm thật xinh đẹp nhưng vẫn kề sát cạnh bên khi bạn còn say ngủ đầu bù tóc rối. Bạn cùng Tình Yêu trưởng thành và biết rằng những điều đang diễn ra là thật.

Không giống như Báo, Tình Yêu hiểu rõ con người bạn. Gã luôn nhận ra khi nào thì bạn cần một bờ vai, một người sẻ chia hay đơn giản là một bàn tay siết chặt. Ở bên Tình Yêu, bạn cảm thấy thoải mái như khi ở cạnh bố và anh trai. Sau tất cả, Tình Yêu của anh ấy dành cho bạn là duy nhất, khiến bạn mơ ước về một tương lai tràn ngập sắc hồng.

Nhưng với hầu hết mọi cô gái, Tình Yêu đơn giản chỉ là người sẽ ra đi.

3. Marriage – Hôn Nhân – “đúng thời điểm nhưng sai người”.

Hôn nhân là người đàn ông của công việc và tiền bạc. Hắn luôn xuất hiện trước mặt bạn với một vẻ ngoài hoàn hảo. Có thể Hôn Nhân không dễ thương và đầy bất ngờ như Báo hay ngọt ngào và chu đáo như Tình Yêu nhưng Hôn Nhân là người khiến bạn ít lo lắng nhất về sự chia xa giữa cuộc đời này.

Đến khi gặp Hôn Nhân, bạn nhận ra rằng chỉ với mỗi tình yêu thì không nuôi dưỡng nổi một mối quan hệ bền vững, rằng sự hài hước hay vẻ bề ngoài không bao giờ tồn tại mãi mãi. Và giờ đây, bạn đã trải qua đủ những tan vỡ để có thể đối diện thêm một sự đau lòng nào khác.

Hôn Nhân là tất cả những gì bạn cần, là người đã thề nguyện trước đất trời rằng sẽ đi cùng bạn qua những năm tháng còn lại của cuộc đời, dù có ốm đau hay khỏe mạnh, giàu có hay nghèo hèn, cả khi tốt đẹp lẫn lúc khó khăn.

Nhiều người trong chúng ta tin rằng tình yêu đích thực là phải tìm thấy “đúng” người. Nhưng tình yêu không chỉ là những sự lựa chọn vì người ấy có thể đúng khi bạn ở tuổi 19 nhưng có chắc rằng sẽ còn đúng vào năm bạn tròn 30.

Thời gian có thể tạo ra những sai lầm trong mối quan hệ với Mr. Right nhưng cũng có thể hóa đúng cho những người tưởng chừng không thể. Và với thời gian, bạn nhận ra rằng Hôn Nhân tuy không phải là người hoàn hảo xuất hiện đúng lúc nhưng là “The Right One Forever” của cuộc đời bạn.

-Nguồn: TLHTY-

Học Viện Tâm Lý Học Tình Yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *