Trong hôn nhân, sợ nhất là sự vô tâm, buông không nổi, giữ đau lòng

Trong hôn nhân, sợ nhất là sự vô tâm, buông không nổi, giữ đau lòng

Dưới đây là tâm sự của một phụ nữ có chồng vô tâm, bạn có thấy hình ảnh của mình ở đó không?

“Em luôn biết vô tâm là bản chất của đàn ông. Như lúc chúng ta còn mới yêu, vô tâm là khi anh quên mất giờ hẹn với em, nhưng chắc chắn sẽ rối rít hối lỗi, sẽ cố gắng không bao giờ quên lần nữa. Vô tâm của anh khi ấy là vô thức, là bản tính đàn ông thường hay quên những điều nhỏ nhặt. Em không trách, vì đàn ông sinh ra là để làm chuyện lớn, quên một vài điều thật nhỏ thì có làm sao?

Nhưng từ khi lấy anh, em mới biết hóa ra vô tâm ở đàn ông có thể làm em đau lòng hơn nhiều. Như khi em lỡ mặc một chiếc áo bung chỉ phía sau mà không biết, anh sẵn sàng lớn giọng trách em vô ý vô tứ trước bao người. Như khi em chờ cả đêm đợi anh về vào ngày kỷ niệm ngày cưới, anh về rồi, nhớ ra rồi cũng chỉ bảo sao em phiền phức đến thế? Như khi em thật sự mong anh có thể về nhà để chơi với con nhiều hơn, anh lại nói đó là việc của người làm mẹ như em. Em đã nghĩ, sự vô tâm như thế đâu còn là quên, là không để ý, mà là quá tàn nhẫn rồi!

Em đã từng nghĩ rất nhiều lần. Người ta nói lấy phải người chồng vô tâm là một sự lựa chọn sai lầm. Nhưng khi chọn anh, em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ hối hận. Em luôn tin rằng chúng ta sẽ bên nhau thật hạnh phúc, vừa vặn dành cho nhau. Vậy mà, rốt cuộc thì vì sao anh lại thay đổi nhiều đến thế? Trong khi em vẫn yêu anh như bao năm, vẫn một lòng chưa từng thay đổi. Thế thì điều gì khiến anh trở nên như thế? Vì có đủ đầy quá mà người ta không trân trọng, hay vì em không còn mới mẻ trong mắt anh?

Nhưng anh ơi, đã là tình cảm vợ chồng rồi thì có thể đong đếm mà tính ra nhiều hay ít mà vứt bỏ hay trân trọng không? Hay có thể xem tháng năm phu thê đã cũ rồi mà hời hợt vô tâm không?

Người ta có thể nói lấy phải một người đàn ông vô tâm thì cứ bỏ đi, giữ làm gì, cố làm chi. Nhưng chỉ khi là người trong cuộc, là người vợ người mẹ thì mới hiểu buông tay đâu phải là chuyện dễ dàng. Tình yêu của một người phụ nữ độc thân chỉ là nghĩ cho mình. Còn tình yêu của một người vợ, người mẹ là nghĩ cho con, cho gia đình người thân. Đã đau một khi chịu vô tâm từ chồng, lại đau mười khi phải cố giữ mà nghĩ cho người khác. Sống cạnh một người chồng vô tâm, là nỗi khổ tâm nhất đời đàn bà…

Em cũng đã từng nghĩ, hay là cứ làm lơ anh đi, cứ vô tâm hơn cả anh, thì anh có thể một lần quay lại chú ý em không? Nhưng mà, phụ nữ lấy chồng rồi đâu thể trở thành kẻ xem chồng là dưng lạ thế được hả anh? Em đã luôn cố gắng mỗi ngày, để kiên cường, để mạnh mẽ, để không buồn vì anh nữa. Chỉ là, em thật sự không thể dối lừa mình thêm. Mọi người vợ đều muốn được yêu thương, được chồng để tâm. Em cũng vậy, em cũng chỉ là một người phụ nữ. Tình yêu của em có lớn thế nào cũng không thể chịu hoài sự cô đơn và hờ hững từ anh. Vậy thì buông không được, giữ lại đau lòng, em phải làm sao đây?”

Sự vô tâm của người đàn ông như nhát dao cứa vào trái tim của người phụ nữ. Sự vô tâm đó khiến cho  niềm tin, hy vọng, hạnh phúc cả đời của người phụ nữ bỗng trở nên vụng vỡ. Bản thân người chồng  không hề biết anh ta vô tâm, anh ta cứ nghĩ những việc anh ta làm đó là điều đương nhiên, anh ta không sai và anh ta luôn đúng. 

Bạn đang gặp một người CHỒNG:

-Khô khan, vô tâm với vợ

-Ham chơi, nhậu nhẹt, la cà

-Lười biếng, không biết giúp đỡ vợ

Có lẽ giờ đây bạn đang vô cùng mệt mỏi và chán nản với đức ông chồng của mình. Sao hồi yêu nhau anh ta ngọt ngào, lãng mạn, nhiệt tình săn đón bạn bao nhiêu, mà giờ đây lại vô tâm, lạnh nhạt, đáng chán bấy nhiêu. 

Gượm đã! Trong lúc bạn đang chán chồng, thì có lẽ anh ấy cũng đang chán bạn. Việc chúng ta chán nhau có liên quan đến sự sụp đổ của các kỳ vọng trước và sau hôn nhân.

Phụ nữ thường kỳ vọng sẽ có một cuộc hôn nhân bình yên, an nhàn, vợ chồng cùng nhau làm những việc thường nhật, cùng tâm sự, đỡ đần nhau, cùng chăm sóc con cái…

Nhưng bạn có biết, khoảnh khắc anh ấy cầu hôn bạn, anh ấy đang mơ về một cuộc hôn nhân như thế nào không?

Những kỳ vọng của anh ấy về hôn nhân hoàn toàn khác với bạn. Anh ấy mong muốn một cuộc hôn nhân luôn sôi nổi, tươi vui, sống động, hai vợ chồng cùng thăng hoa trong chuyện chăn gối, anh ấy được bạn ca ngợi, ngưỡng mộ như một anh hùng.

Bởi vậy cho nên, trong lúc bạn đang chán chồng, thì anh ấy cũng sụp đổ không ít về bạn.

Khi chúng ta không hiểu về những kỳ vọng của nhau, sự khác biệt về đặc điểm tâm sinh lý, cách thể hiện tình cảm, nghệ thuật giao tiếp, cách thức xử lý mâu thuẫn…thì hôn nhân rất dễ đứng trên bờ vực thẳm.

Bạn có muốn tham gia khóa học: NGHỆ THUẬT TRỊ CHỒNG, CẢI TẠO CHỒNG HƯ THÀNH CHỒNG NGOAN của chúng tôi.

Hơn 10.000 phụ nữ đã tham gia chương trình đào tạo online TÂM LÝ HỌC HÔN NHÂN để xóa bỏ sự nhàm chán trong hôn nhân và “cải tạo” người chồng của mình!

BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ?

 • Nhận ra những lời nói, hành động nào của bạn đang gây tổn hại mối quan hệ
 • Hiểu ra những điều mà đối phương thật sự cần
 • Hiểu được nguồn gốc của sự buồn bực, thất vọng trong bạn
 • Biết được điều gì sẽ làm cho mối quan hệ của bạn tốt đẹp hơn
 • Từ việc nói những lời tổn thương nặng nề sang nói những lời ngọt ngào, có tác dụng vun đắp tình cảm.
 • Từ việc nói những lời trách móc vô nghĩa sang việc bày tỏ điều mình mong muốn một cách khéo léo.
 • Từ việc nói những lời khô khan, làm đối phương tụt cảm xúc sang nói những lời ấm áp, hỗ trợ tinh thần cho đối phương.
 • Từ việc cư xử vụng về, hời hợt sang cư xử tinh tế và khéo léo.
 • Từ việc hành động thiếu kiềm chế, thiếu khôn ngoan sang hành động sáng suốt.
 • Dùng sự chân thành để cảm hóa đối phương, khiến họ thêm tin tưởng vào tình yêu của bạn
 • Dùng sự khéo léo để đối phương nhận ra những lỗi sai của họ
 • Dùng sự thấu cảm để đối phương mở lòng với bạn

 

 

 

 

 

 

Học Viện Tâm Lý Học Tình Yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *