Dù bạn có thích cô ấy đến đâu thì cũng hãy chậm từng bước một. Việc tán tỉnh một cô gái nó cũng phải diễn ra từng quy trình một, nếu việc tán gái mà dễ đến thế thì trên đời này đâu có những thanh niên FA từ lúc lọt lòng đến lúc già răng rụng sắp hết đúng không?

Để một cô gái yêu mình là một quá trình mất thời gian, công sức và nhiều sự kiên nhẫn, song chưa hẳn vốn bạn bỏ ra đã chắc thắng. Hướng dẫn dưới đây  là một bí kíp toàn diện, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Mục lục:

Phần 1: Bắt cô ấy phải để ý bạn

– Chậm thôi

Trước khi bắt đầu theo đuổi một cô gái, hãy ghi nhớ rằng việc tỏ ra vồ vập là “hạ sách”. Cô ấy có thể nghĩ bạn quyết liệt quá và mất hứng thú với bạn. Ngay cả nếu bạn thực sự thích cô ấy, hãy tiến những bước đầu tiên chậm chạp. Hãy tìm hiểu về cô ấy từ những người xung quanh.

Lưu ý, không bao giờ nói với một cô gái bạn yêu cô ấy trước khi hai người hẹn hò. Thậm chí ngay cả khi hẹn hò được vài ngày, mới nên nói từ thích.

 –Giai đoạn tiếp cận

Trong giai đoạn này, bạn có thể áp dụng 1 trong 9 hiệu ứng tâm lý sau đây để tạo điều kiện cho tình yêu nảy sinh:

 • Hiệu ứng thứ nhất có tên gọi là “Nguyên tắc của sự lân cận”

 • Hiệu ứng thứ 2 là “Hiệu ứng chỉ cần xuất hiện”

 • Hiệu ứng thứ 3: “Ngưu tầm ngưu”

 • Hiệu ứng thứ 4: Nguyên tắc bù đắp.

 • Hiệu ứng tiếp theo – Yêu người yêu mình

 • Tiếp theo là một hiệu ứng rất thú vị: Chạy tình tình theo.

 • Hiệu ứng tâm lý tiếp theo có tên gọi là: Thuyết Được – Mất.

 • Một hiệu ứng tâm lý tiếp theo cũng thú vị không kém là: Hiệu ứng hào quang.

 • Và hiệu ứng tâm lý cuối cùng Đó là Thuyết tiến hóa.

Tùy theo đặc điểm của mỗi đối tượng mà chúng ta áp dụng những hiệu ứng tâm lý khác nhau. Không phải hiệu ứng nào cũng có thể áp dụng lên tất cả các đối tượng. Bạn có thể áp dụng nhiều hiệu ứng lên một đối tượng.

– Tìm một cái cớ để nói chuyện

Để được một cô gái chú ý, bạn cần phải bắt chuyện với cô ấy. Không cần phải cố tìm một cái cớ tốt, bạn chỉ cần lý do để “phá vỡ lớp băng” giữa hai người. Một khi đã phá được lớp băng, việc nói chuyện lần khác sẽ không còn khó khăn nữa.

– Khen ngợi

Lời khen chân thành sẽ khiến cô ấy ấn tượng tốt với bạn. Không chỉ khen ngợi nhan sắc, mà cần chú ý đến trí thông minh, sáng tạo của cô ấy.

– Vài lời tán tỉnh

Tán tỉnh là một bước quan trọng tiến sâu hơn về phía cô gái bạn thích và chứng tỏ bạn quan tâm cô ấy trên mức tình bạn. Bạn có thể mỉm cười và thể hiện tình cảm qua ánh mắt. Cố gắng giao tiếp mắt nhiều nhất có thể.

– Mùi thơm

Ngoại hình không hẳn là vấn đề các cô gái quan tâm mà cốt yếu họ sẽ để ý đến quần áo bạn gọn gàng, sạch sẽ. Đặc biệt phụ nữ nhạy cảm với mùi hương. Hãy tắm táp sạch sẽ. Có thể dùng nước hoa nếu bạn thích.

-Giai đoạn chuyển tiếp

Sau khi đã tiếp cận được mục tiêu và biết cách làm cho họ chú ý đến mình, mục tiêu tiếp theo là làm sao để chuyển tiếp lên giai đoạn hẹn hò.

Trong giai đoạn này có rất nhiều vấn đề mà bạn sẽ băn khoăn như:

 • Cách mở lời như thế nào để có được cuộc hẹn?
 • Nên hẹn đi đâu.
 • Trong buổi hẹn nên nói những chuyện gì? Tránh nói những chuyện gì?
 • Sau cuộc hẹn cần giữ liên lạc như thế nào?
 •  …

Tâm lý học sẽ gợi ý cho bạn “Nghệ thuật trò chuyện Small Talk” giúp bạn không bị bí đề tài nói chuyện, mà vẫn giữ được sự duyên dáng, dí dỏm, khiến đối phương yêu thích.

Phần 2: Thể hiện con người bạn trước cô ấy

– Có cuộc sống riêng

Ngoài dành thời gian cho cô gái mình thích, bạn cũng chú ý thời gian cho sở thích cá nhân. Cô ấy sẽ để ý bạn hơn nếu bạn cho thấy mình có một cuộc sống rất ổn, bạn độc lập, nam tính, tự tin.

– Lắng nghe

Nếu muốn một cô gái yêu bạn, hãy học cách lắng nghe. Ngoài giao tiếp mắt, dùng những từ trung tính như “Ừ, anh biết”, “Anh hiểu”…

– Thể hiện thế mạnh 

Thế mạnh của bạn có thể khiến cô ấy yêu bạn. Ví dụ, bạn là một vận động viên, hãy mời cô ấy đến nơi tập luyện của bạn. Nếu bạn ham đọc sách, hãy bắt chuyện về sách với cô ấy.

– Hỗ trợ và khuyến khích

Làm được điều này bạn đã chứng minh mình xứng đáng được cô ấy yêu. Dù việc lớn, hay nhỏ, hãy thể hiện điều này. Ví dụ, khi cô ấy chuẩn bị thi, hãy hỏi han, giúp đỡ. Khi cô ấy được thăng tiến công việc, hãy chúc mừng.

– Lịch sự và chu đáo

Có một số cô gái bị thu hút bởi các chàng trai “bad boy”, nhưng một chàng trai lịch sự, ân cần sẽ thích hợp làm bạn trai hơn nhiều. Hãy thể hiện phẩm chất này trong ngày đầu hẹn hò, ví như ăn mặc lịch sự, mở cửa cho cô ấy, tử tế với người xung quanh.

Phần 3: Hẹn hò

– Mời cô ấy ra ngoài với bạn

Để tiến từ tình bạn đến một cấp độ tiếp theo, bạn cần phải mời được cô ấy đi ra ngoài cùng mình. Hãy thử các tình huống như:

+ Tôi có một vé xem phim (thể loại cô ấy thích) vào tối thứ 6. Bạn đi cùng được không?”.

+ Cuối tuần này, cơ quan tôi có trận chung kết bóng đá, nhưng chẳng có đồng nghiệp nữ đi cổ vũ. Bạn có thể cổ vũ tinh thần cho chúng tôi không?

Ngoài hẹn hò thông thường, bạn cũng có thể lên kế hoạch hẹn hò đặc biệt, một bữa ăn, một bữa đi dạo, một bó hoa lãng mạn. Hãy làm một điều đáng nhớ và thể hiện bạn luôn ưu tiên sự thoải mái và vui vẻ của cô ấy lên hàng đầu.

-Bộc lộ tình cảm

Vồ vập quá không tốt, nhưng im lặng sẽ khiến nàng nghĩ bạn lạnh lùng, khó tính, thậm chí cù lần, phân vân về tình cảm của bạn. Vì thế, tốt nhất sau vài lần hẹn hò, hãy cho cô ấy biết bạn thích ở bên cô ấy.

-Bí quyết nằm ở chỗ: Bạn phải biết được điều mà đối phương cần là gì?

Ứng dụng Tháp nhu cầu của Maslow trong tình yêu đã được trình bày trong khóa học, theo đó, người ta cảm thấy được yêu khi được thỏa mãn 5 nhu cầu sau đây:

 • Nhu cầu về mặt thể xác (hay nhu cầu sinh học)

 • Nhu cầu về sự an toàn, chắc chắn.

 • Nhu cầu về sự thân mật hay kết nối.

 • Nhu cầu nâng cao lòng tự trọng, yêu mến bản thân.

 • Nhu cầu được phát triển bản thân, khai phá các tiềm năng cá nhân.

Với mỗi nhu cầu ở mỗi tầng tháp, chúng ta sẽ lần lượt từng bước chinh phục, mang đến cho đối phương từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

LÀM SAO ĐỂ BIẾT MỘT NGƯỜI CÓ QUAN TÂM ĐẾN NHU CẦU VỀ SỰ AN TOÀN/CHẮC CHẮN CỦA BẠN HAY KHÔNG?

Hãy suy nghĩ về các câu hỏi sau đây:

 •         Họ có nỗ lực phấn đấu trong công việc, trong cuộc sống hay không?

 •         Họ có kế hoạch nào cho tương lai hay không?

 •         Họ có biết quan tâm đến những người xung quanh mình hay không?

 •         Họ có phải là người đứng đắn, nghiêm túc trong các mối quan hệ với người khác giới hay không?

Và còn rất nhiều vấn đề khác để xác định một người có thực sự phù hợp với bạn hay không. Bởi lẽ, nếu chọn yêu một người không coi trọng bạn thì người tổn thương cuối cùng vẫn là bạn.

   -Chính thức hẹn hò

 • Những dấu hiệu nào chứng tỏ đối phương đã bị bạn chinh phục?

 • Làm sao để bắt được những tín hiệu đèn xanh?

 • Tỏ tình như thế nào được xem là hợp tâm lý đối phương, tăng khả năng thành công để bắt đầu một mối quan hệ tuyệt với với người bạn yêu thương?

Tất cả có tại khóa học “Tâm lý học tình yêu cơ bản”

Tham gia ngay để chiếm lĩnh các kiến thức tâm lý hữu ích và thú vị, giúp bạn ngày càng trở nên tự tin và cuốn hút hơn trong tình yêu.

Khóa học cung cấp cho bạn các kiến thức về:

 • Nhu cầu, mong muốn của đàn ông và phụ nữ trong tình yêu.
 • Bí quyết trò chuyện, giao tiếp hấp dẫn, lôi cuốn, giúp bạn thêm phần tự tin và cuốn hút.
 • Xác định tính cách bản thân trong tình yêu, giúp bạn phát huy những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu để tình cảm thêm bền vững.
 • Cách giải quyết những mâu thuẫn, xung đột trong tình yêu một cách nhẹ nhàng.

Tham gia ngay tại: https://tamlyhoctinhyeucoban.tamlyhoctinhyeu.com/adw01/

Đây là khóa học online do Học viện Tâm lý học tình yêu phối hợp cùng các chuyên gia tâm lý cùng thực hiện, có tình huống minh họa hoạt cảnh do diễn viên đóng để bạn hiểu thêm về bài học.

Còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay tại: https://tamlyhoctinhyeucoban.tamlyhoctinhyeu.com/adw01/